Siêu âm vú - Phương pháp tầm soát ung thư vú

Siêu âm vú - Phương pháp tầm soát ung thư vú  

Siêu âm vú - Phương pháp tầm soát ung thư vú

 

Siêu âm vú là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh rất phổ biến trong y tế, đặc biệt với đối tượng nữ giới. Siêu âm được chỉ định hàng đầu trong các bệnh lý tuyến vú. Mặc dù vậy nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa có những hiểu biết đầy đủ về vai trò quan trọng của siêu âm vú trong việc tầm soát ung thư vú.

1. Siêu âm vú là gì?

Siêu âm vú là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm khảo sát tuyến vú nhằm tái tạo hình ảnh và cấu trúc tuyến vú, giúp phát hiện ra những bất thường về hình thái của tuyến vú.

Cho đến thời điểm hiện tại, siêu âm vú vẫn được xem là một phương pháp an toàn, đơn giản, chi phí vừa phải, không độc hại do không sử dụng tia phóng xạ, không xâm lấn, không đau, kết quả nhanh chóng và sử dụng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

Vì vậy, siêu âm vú được ứng dụng rất rộng rãi trên thế giới trong việc phát hiện sớm, chẩn đoán, theo dõi các bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư vú.

2. Vì sao cần tầm soát ung thư vú?

Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm được xem là chìa khóa trong điều trị thành công ung thư vú. Bởi bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp tiên tiến khác: liệu pháp nội tiết tố, sinh học (điều trị nhắm trúng đích), bệnh nhân ung thư vú có thể được cứu sống. Ung thư vú giai đoạn 1 thường có tỷ lệ sống cao (trên 5 năm) đạt 80-90%.

Để cùng chung tay vào việc “Nói không với ung thư vú”, Phòng khám Đa Khoa Hoàng An  tổ chức hỗ trợ gói kham tầm soát ung thư phats hiện sớm và điều trị 

Chi tiết các gói tại:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""