Sau khi đọc bài này, bạn sẽ không bao giờ vứt vỏ cam đi

Vỏ cam tốt cho sức khỏe nhưng hầu hết chúng ta chỉ vắt cam lấy nước và vứt ngay vỏ đi. Việc làm này đã làm lãng phí một loại 'thần dược' tốt cho cơ thể.

Vì trên thực tế, vỏ cam có nhiều tác dụng, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một vài lý do bạn không bao giờ nên vứt vỏ cam đi.

1. Lợi ích thứ 1

Vỏ cam chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với phần ruột bên trong. 100g vỏ cam chứa 135mg vitamin C nhưng cùng một lượng ruột cam như thế, nó chỉ chứa tới 70mg vitamin C.

 sau khi doc bai nay, ban se khong bao gio vut vo cam di - 1

2. Lợi ích thứ 2

Đối với người béo phì, vỏ cam cực tốt và có tác dụng giảm huyết áp.

3. Lợi ích thứ 3

Trong vỏ cam chứa một loại chất gọi là hesperidin, là một chất chống oxy hóa. Người ta nói rằng, chất này có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol và chống viêm rất tốt.

 sau khi doc bai nay, ban se khong bao gio vut vo cam di - 2


4. Lợi ích thứ 4

Vỏ cam có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều hòa quá trình trao đổi chất và lợi cho hệ tiêu hóa. Chúng cũng rất tốt cho việc giảm cân.

5. Lợi ích thứ 5

Trong vỏ cam có chất flavonoid, được cho là ức chế một số protein có liên quan đến ung thư và béo phì. Vậy nên, bạn phải tận dụng lợi ích sức khỏe này của vỏ cam.

6. Lợi ích thứ 6

Vỏ cam cũng giàu magie, canxi, chất xơ và vitamin B, C, cực tốt cho cơ thể. Nên tiêu thụ vỏ cam hàng ngày vì những tác dụng này.

 

 sau khi doc bai nay, ban se khong bao gio vut vo cam di - 3


7. Lợi ích thứ 7

Vỏ cam có tác dụng cực tốt trong việc chống dị ứng, nó cũng làm sạch phổi của bạn vì chúng có thể làm sạch đờm trong họng khi bạn ăn vỏ cam.

8. Lợi ích thứ 8

Làm trắng răng, đó là tác dụng của vỏ cam bạn đã thực sự biết? Khi thoa vỏ cam lên răng, hoặc nhai chúng, bạn sẽ thấy được tác dụng làm trắng răng và không còn hôi miệng.

 sau khi doc bai nay, ban se khong bao gio vut vo cam di - 4


Vì những tác dụng này của vỏ cam, ngay từ hôm nay, bạn nhất định không được vứt chúng đi, mà hãy tận dụng ăn loại vỏ như 'thần dược' này.

Theo TrangK/ dịch từ Boldsky (Khám phá)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""