Quan hệ không bảo vệ có khiến âm đạo nhiễm khuẩn?

 Thậm chí nếu bạn tình của bạn khỏe mạnh, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su vẫn có thể khiến âm đạo nhiễm khuẩn.

Quan hệ không bảo vệ có khiến âm đạo nhiễm khuẩn?

Dưới đây là những điều cần biết về tình trạng này:

Các nhà nghiên cứu Úc đã phát hiện được hai chủng vi khuẩn âm đạo có thể đe dọa nhiều phụ nữ không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Hai loại vi khuẩn này là Lactobacillus iners và Gardnerella vaginalis.Quan hệ với bạn tình mới cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vì nó có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật trong môi trường âm đạo.

Môi trường âm đạo có cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Vi khuẩn tốt kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn xấu. Đó là cách cân bằng môi trường này. Nhưng nếu bạn đang bị nhiễm khuẩn âm đạo, sự cân bằng vi khuẩn có thể bị phá vỡ. Tình trạng này có thể xảy ra ngay sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ với bạn tình mới.

Chủng vi khuẩn L. Crispatus giúp duy trì độ pH trong âm đạo và kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Nhưng trong quá trình quan hệ, nếu xuất tinh trực tiếp có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng này.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng nguyên nhân có thể là phản ứng viêm với vi khuẩn tới từ bộ phận sinh dục nam.

Nam giới có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bằng cách giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ. Điều này có thể làm giảm vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Cuối cùng, sử dụng bao cao su là cách tốt nhát để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo và các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""