Những 'thời điểm vàng' uống nước để cơ thể luôn khỏe mạnh

Chúng ta đều biết rằng, uống nước rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết lượng nước vừa đủ là bao nhiêu và thời điểm tốt nhất để uống nước là khi nào.

Dưới đây là những thời điểm uống nước được coi là thời điểm vàng để có tác dụng tốt nhất cho cơ thể.

Ngay khi bạn thức dậy

Thời điểm vừa thức dậy vào buổi sáng, nên uống 1-2 ly nước. Nó sẽ giúp kích thíchcác cơ quan của cơ thể và giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Trước khi đi ngủ

Uống một ly nước trước khi đi ngủ ngăn ngừa sự thiếu hụt chất lỏng trong cơ thể, cũng có thể ngăn được nguye cơ đột quỵ và đau tim.

nhung 'thoi diem vang' uong nuoc de co the luon khoe manh - 1

Trước khi tắm

Hãy uống một ly nước trước khi tắm, nó sẽ giúp điều chỉnh được huyết áp, tránh hiện tượng bị cảm lạnh.

Trước và sau khi ăn

Uống một ly nước trước khi ăn nửa giờ, sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn mà còn ngăn chặn sự thèm ăn, có tác dụng với những người muốn giảm cân.

 

Ngoài ra, nửa giờ sau khi ăn cũng là thời điểm tốt để giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.

Trước và sau khi tập luyện

Uống một hoặc 2 ly nước trước khi tập luyện, giúp cho cơ thể bạn giữ được nước. Ngoài ra, uống một ly nước sau tập sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể, ngăn ngừa mất nước.

nhung 'thoi diem vang' uong nuoc de co the luon khoe manh - 2

Khi đang bị bệnh

So với những ngày bình thường, uống nhiều nước dưới dạng nước trái cây là vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa mất nước, cũng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus gây hại.

Khi mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên, đó có thể cho thấy cơ thể bạn không đủ nước. Uống một ly nước sẽ giúp kích thích sức đề kháng, khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Theo TT/ dịch từ boldsky (Khám phá)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""