Mối nguy hiểm khó lường khi sử dụng lược bẩn

Nếu bạn đang dùng chiếc lược cả năm mà chưa vệ sinh lần nào thì đó là điều rất nguy hiểm.

 

Chúng ta thường xuyên sử dụng lược chải tóc hàng ngày để giữ đầu tóc gọn gàng và sạch sẽ. Tuy nhiên, thì những sợi tóc chết, và dư lượng mỹ phẩm làm tóc tồn đọng lại trên lược hay tế bào chết, bụi khiến lược chính là nguy cơ trở thành thủ phạm tàn phá sức khỏe của bạn.

Lược chải đầu bẩn là nguyên ngân gây tổn hại mái tóc

Lược chải đầu bẩn là nguyên ngân gây tổn hại mái tóc

Chất bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên lược chải tóc có thể là nguyên nhân chính khiến tóc bạn hư tổn, khô rối. Ảnh: Getty Images/ Tetra images RF.

Mặc dù bạn dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chăm sóc tóc nhưng có thể tất cả đều là vô ích nếu bạn đang sử dụng một chiếc lược bẩn.

Sự tích tụ những vi khuẩn, nấm men trên lược có thể khiến cho mái tóc của bạn bẩn trở lại ngay sau khi bạn gội đầu. Thậm chí, dùng lược bẩn có nguy cơ khiến bạn bị nhiễm trùng.

Các chuyên gia khuyến cáo nên loại bỏ những cụm tóc chết dính trên lược và vệ sinh lược đều đặn hàng tuần để đảm bảo vệ sinh cho mái tóc của bạn.

Một tuần hãy vệ sinh lược chải đầu 1 lần để giữ cho chiếc lược luôn sạch sẽ

Một tuần hãy vệ sinh lược chải đầu 1 lần để giữ cho chiếc lược luôn sạch sẽ

Đối với những loại lược nhựa, thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng một bát nước ấm pha lẫn với xà phòng hoặc chất tẩy rửa nồng độ nhẹ để lau rửa.

Nên tránh sử dụng những chất tẩy rửa có nồng độ mạnh đối với lược gỗ sẽ khiến chúng bị hư hỏng. Sau khi vệ sinh lược xong thì bạn dùng máy sấy hoặc khăn sạch làm khô chúng ngay lập tức.

Để vệ sinh các loại lược thông minh hay có cấu tạo phức tạp hơn, thì tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc hướng dẫn vệ sinh lược trên bao bì sản xuất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""