Mẹo hay bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn ngày hè

 Ánh nắng mặt trời, nước biển đều là những tác nhân làm tổn thương mái tóc. Những yếu tố này khiến sợi tóc khô, quăn, đổi màu, xơ cứng và bết dính.

Có nhiều cách giúp mái tóc luôn khỏe đẹp mà chúng ta vẫn có thể vô tư ngâm mình trong hồ bơi. Để biết thêm những tác nhân làm tổn thương mái tóc trong ngày hè. Hãy cùng tham khảo những cách khắc phục những tác nhân ảnh hưởng đến tóc cũng như mẹo phục hồi mái tóc bị hư tổn của nhà tạo mẫu tóc Nathan Rosenkranz đến từ New York.

Dưỡng ẩm

Ánh nắng mặt trời, nước biển và mồ hôi là những nhân tố khiến sợi tóc dễ bị mất độ ẩm. Do vậy, mái tóc dễ bị khô, dễ gãy rụng. Nói về điều này, Rosenkranz cho biết: Để tránh hiện tượng này, hãy đội chiếc mũ rộng vành tránh mặt trời chiếu vào tóc. Vì vậy, để tóc không bị khô, duy trì màu, nên sử dụng loại sản phẩm vừa dưỡng ẩm cho tóc, đồng thời hạn chế các tia UV từ mặt trời.

Chải tóc dưới máy điều hòa

Mùa hè là lúc chúng ta thường xuyên đi tắm biển, đến các hồ bơi nên tóc thường phải tiếp xúc với những hóa chất trong hồ bơi hoặc nước biển, nhiệt độ cao nên tóc không còn khỏe đẹp. Rosenkranz cho biết: Trước khi đi bơi trong hồ bơi hay ngoài biển nên làm ướt tóc hoàn toàn và chải tóc dưới điều hòa. Điều này giúp tóc hấp thu khí từ điều hòa thay vì hấp thu các chất từ nước biển và các chất khử  trùng bằng clo. Nên sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng tóc chứa hàm lượng muối sunfat nhằm phục hồi tóc hư tổn.

 

 

  Bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn những ngày hè

   

  Làm mềm mượt tóc khô, xơ

  Cách tốt nhất giúp tóc không bị khô cứng là tạo độ ẩm cho mái tóc, dưỡng chất làm ẩm tóc. Rosenkranz chia sẻ: Bất cứ người nào dễ bị khô tóc thì gội đầu bằng nước từ vòi hoa sen càng làm tóc dễ bị khô cứng. Chúng ta có thể sử dụng dầu dưỡng tóc có các hoạt chất từ tinh dầu thiên nhiên như organ, dầu hạt hoa trà camellia và dầu pracaxi giúp mái tóc mềm mượt.

  Khó chịu với mái tóc dầu?

  Cơ thể càng tiết ra nhiều mồ hôi càng làm cho tóc dễ bị bết dính. Vì vậy, trời nóng càng làm cho tóc chịu mồ hôi dầu nhiều hơn. Tình trạng tóc dầu rất khó nhìn. Để khắc phục tình trạng này các chuyên gia tóc khuyên nên sử dụng các loại dầu gội hút ẩm như dầu gội khô.

  Dưỡng tóc sau hè

  Nếu ánh nắng mặt trời hay nước biển làm tóc hư tổn và bạn không chăm sóc mái tóc của mình những ngày nắng nóng vừa qua. Bạn nên bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp nuôi dưỡng suối tóc ngay khi thời tiết bắt đầu vào thu đi thôi. Đầu tiên bạn nên tìm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm nhằm phục hồi mái tóc bị hư tổn. Bạn nên sử dụng loại sản phẩm này 15 phút trước khi gội đầu. Thêm nữa, việc tăng cường hiệu quả giữ ẩm của các loại dầu gội và máy điều hòa nhằm giúp sợi tóc bổ sung chất dưỡng ẩm, suôn mềm và bóng mượt.

  Nguyễn Lương

  (theo Health)

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""