Mẹo giữ cho trang phục đẹp lâu

Bạn rất thích những bộ trang phục đẹp mà mình đã "vất vả" mãi mới sắm về được, nhưng thật tiếc, những trang phục ấy không bền mãi như bạn mong muốn.

Vậy phải làm thế nào để giữ quần áo lâu cũ và đẹp nhất có thể?

Để màu trắng không thành màu cháo lòng

Nhiều trang phục màu trắng có pha các họa tiết màu như chiếc váy màu trắng có hình nơ trang trí màu xanh, đỏ vẫn có thể được làm trắng một cách an toàn bằng chất tẩy màu clo.

Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên chai, đầu tiên hãy thử tẩy trắng một vùng nhỏ trước, sau đó mới  tẩy rộng dần ra.

Nhưng tuyệt đối bạn không dùng chất tẩy trắng clo cho bất kỳ trang phục nào mà trên bao bì hoặc trên mác đã  ghi rõ là không được tiếp xúc với clo.

 

biet-giu-trang-phuc-se-luon-moi-dep

Biết giữ trang phục sẽ luôn mới đẹp

Muốn màu đen lâu bạc

Cũng giống như màu trắng, màu đen cũng sẽ bạc dần theo thời gian. Điều này xảy ra là do khi sản xuất, người ta đã cho quá nhiều thuốc nhuộm lên vải  khiến khi bạn mới mua thì rất đẹp nhưng chỉ được thời gian ngắn màu đen nhánh đã trở nên bạc phếch.

  Mặc dù không có cách khắc phục nào là tuyệt đối nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa điều đó bằng cách sử dụng chất tẩy giặt có công thức chống phai màu đối với quần áo màu đen hoặc màu sẫm khi mới mua về. Loại giặt tẩy này chứa các thành phần phong tỏa các ion clo trong nước, giúp cho màu không bị phai.

  Đồ len đan lâu bị bai

  Ngay cả quần áo đan len vốn được coi là dễ giữ gìn vẫn có thể bị nhăn và bai. Để tránh xảy ra điều này, bạn không nên sử dụng máy sấy hay máy giặt quá nhiều.

  Cũng có thể bạn chọn tốc độ vắt chậm để quần  áo không bị xoắn lại dễ hình thành các vết nhăn nhúm hoặc bạn sử dụng túi giặt cho áo len, quần len. Ngoài ra, bạn nên chọn nhiệt độ sấy thấp hơn và ngay khi máy sấy dừng, bạn hãy lấy chúng ra bên ngoài để phơi ngay (quần áo để nằm lâu cũng sẽ nhăn nhiều hơn).

  Quần áo da bị xước, sờn

  Dùng bút xóa có màu phù hợp bôi lên chỗ bị xước hoặc sờn của áo hoặc túi da rồi dùng giấy ăn đánh bóng chỗ đó để loại bỏ chỗ mực thừa.

   

  meo-giu-trang-phuc-dep-lau-1

   

  Với chất liệu đặc biệt

  Nên giặt khô hoặc giặt tay với các chất liệu đã được hướng dẫn phương pháp giặt là tốt nhất trên mác quần áo. Nếu ta cứ cố tình giặt chúng với nước thì vải có thể bị co rút và màu sắc cũng như hình trang trí có thể bị phai khi trang phục đó gặp nước. Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện để giặt khô chúng thì hãy thử một vùng nhỏ trước khi định giặt toàn bộ. Nhưng bạn nhớ không nên giặt ướt vải lụa, len, da, da lộn... một khi nhà sản xuất đã ghi rõ "chỉ giặt khô" hoặc các trang phục có hình vẽ đặc biệt cảnh báo có thể bị hỏng nếu giặt với nước.

  Bích Vân

   

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""