Men vi sinh – Thuốc quý cho gia đình

 Với khả năng vượt trội trong việc giải quyết các vấn đề đường ruột và nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa, men vi sinh rất được các mẹ ưa dùng như liều thuốc đáng tin cậy cho gia đình. Đặc biệt, chủng men vi sinh dạng bào tử Bacillus Clausii được ra đời tại Ý năm 1958, với 60 năm kinh nghiệm sử dụng trên rất nhiều quốc gia và tại nước ta đã và đang được các mẹ tin dùng với nhiều ứng dụng rộng rãi.
Bacillus Clausii – “Hộ vệ” cho sức khỏe đường ruột

Hệ vi sinh đường ruột chứa số vi khuẩn gấp 10 lần tế bào con người, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi hệ vi sinh bị mất cân bằng, tình trạng loạn khuẩn sẽ diễn ra kéo theo các bệnh lý tiêu hóa. Bào tử Bacillus Clausiiđược chứng minh là một trong những lợi khuẩn có tác dụng to lớn đến sức khỏe hệ tiêu hóa nói riêng, sức khỏe con người nói chung.

Bào tử Bacillus Clausii là vi khuẩn Gram (+), thuộc ngành Firrmicutes. Bacillus Clausii là một trong số ít các probiotics có khả năng tạo bào tử. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bào tử Bacillus Clausii có thể an toàn vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của dịch dạ dày và đến được với ruột với tỷ lệ sống cao hơn hẳn dạng lợi khuẩn thông thường. Nhờ vậy, bào tử Bacillus Clausii có khả năng sống sót với số lượng đầy đủ khi tới ruột, giúp cân bằng hiệu quả hệ vi sinh đường ruột, Cụ thể:

Tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Bào tử Bacillus Clausii có thể an toàn vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của dịch dạ dày và đến được ruột với tỷ lệ sống cao để tái lập cân bằng hệ vi sinh tại đây.

Đề kháng kháng sinh cao: Nhờ đặc tính kháng acid và đề kháng với đa số kháng sinh phổ biến, bào tử Bacillus Clausii vô cùng hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hoá sau khi dùng kháng sinh kéo dài một cách hiệu quả.

 

Bào tử Bacillus Clausii có thể an toàn vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của dịch dạ dày và đến được với ruột với tỷ lệ sống cao hơn hẳn dạng lợi khuẩn thông thường

Kháng vi sinh vật gây bệnh: Bào tử này còn tiết ra các chất kháng khuẩn giúp chống lại một số vi khuẩn gây bệnh.

Điều hoà miễn dịch: Bacillus Clausii kích thích sản xuất kháng thể Immunoglobulin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự phát triển tự nhiên, phòng chống vi khuẩn gây bệnh qua đường tiêu hoá.

Hỗ trợ tổng hợp vitamin: Các nghiên cứu còn cho thấy Bacillus Clausii có khả năng tổng hợp Vitamin B2 và giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, góp phần cung cấp các vitamin cho cơ thể

An toàn và ổn định: Bào tử Bacillus Clausii đã được cấp phép trên thị trường lần đầu tiên tại Ý vào năm 1958 và hiện đang được bán ở trên 60 quốc gia.

Với hàng loạt những nghiên cứu và ứng dụng thực tế, Bacillus Clausii là một trong những dòng vi khuẩn trợ sinh tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Vì thế, hiện nay bào tử này đóng góp một vai trò rất quan trọng và phổ biến trong điều trị rất nhiều các rối loạn đường tiêu hoá do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột bao gồm cả tình trạng mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh.

Gia tăng hiểu biết về ứng dụng tiềm năng của Bacillus Clausii

Cùng với sự phát triển về khoa học y học, các nhà nghiên cứu không ngừng nỗ lực để tiếp tục khám phá hết những khả năng tiềm ẩn của bào tử Bacillus Clausii cho nền y học thế giới. Mới đây, tại Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta” do Hội Vi Sinh Lâm Sàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự phối hợp của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế đã giới thiệu những thông tin khoa học, hướng nghiên cứu mới để khai mở tiềm năng mạnh mẽ của Probiotic và bào tử Bacillus Clausii đối với việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy do kháng sinh nói riêng và duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột nói chung.

 

GS. TS. BS. Francesco Franceschi từ bệnh viện Công giáo Gemeli, Thành phố Rome, Ý đã chia sẻ nhiều thông tin khoa học mới nhất trên thế giới về ứng dụng của Probiotics và bào tử Bacillus Clausii

Trong đó, nhiều nghiên cứu chuyên sâu làm rõ hơn công dụng thực tế của Bacillus Clausii đối với phòng ngừa, điều trị tiêu chảy ở trẻ em đưa ra dẫn chứng rất thuyết phục. Tại Hội thảo, các chuyên gia, bác sỹ cũng trình bày về kết quả nghiên cứu tại bệnh viên đại học Y khoa D.Y. Patil, navi Mumbai trên 131 trẻ bị tiêu chảy cấp từ 6 tháng đến 12 tuổi cho thấy nhóm trẻ uống bổ sung 2 tỉ bào tử Bacillus Clausii 2 lần/ ngày có thời gian hồi phục ngắn hơn gần gấp đôi so với các trẻ còn lại. Tương tự, một thí nghiệm khác được thực hiện trên quy mô 93 trẻ em bị nhiễm khuẩn amiđan hoặc viêm tai giữa, khoang mũi cần được điều trị kháng sinh. Kết quả cho thấy nhóm được điều trị bổ sung uống mỗi ngày 4 lọ chứa 1 tỷ bào tử Bacillus Clausii có tỉ lệ mắc tiêu chảy trong thời gian sử dụng kháng sinh thấp hơn rõ rệt so với nhóm còn lại.

Những thông tin hữu ích được chia sẻ tại hội thảo đã mang đến những cơ hội mới để các chuyên gia, bác sỹ tại Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng những tiềm năng của bào tử Bacillus Clausii và Probiotics vào cuộc sống và cải thiện sức khoẻ cho mọi gia đình, trẻ em Việt Nam.

Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta” do Hội Vi Sinh Lâm Sàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự phối hợp của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam và sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế. Với những kinh nghiệm và kiến thức nghiên cứu rất thực tiễn, các chuyên gia đã giới thiệu những thông tin khoa học, hướng nghiên cứu mới để khai mở tiềm năng mạnh mẽ của Probiotics và bào tử Bacillus Clausii đối với việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy nói riêng và duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột nói chung

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""