Kem đánh răng làm trắng có thực sự hiệu quả?

Tôi thấy có nhiều loại kem đánh răng quảng cáo là làm trắng răng, nhưng không biết thực hư thế nào. Kem đánh răng có thể làm trắng răng bị vàng không?

Lâm Thu Hương (Hải Phòng)

Kem đánh răng quảng cáo làm trắng có thể làm trắng răng một cách nhẹ nhàng bằng cách loại bỏ vết bẩn tạm thời trên bề mặt, chẳng hạn như ố răng do uống cà phê hoặc hút thuốc lá. Tuy nhiên, kem đánh răng làm trắng không thể thay đổi màu sắc tự nhiên của răng hoặc làm trắng vết bẩn sâu hơn bề mặt răng.

  Không giống các sản phẩm làm trắng răng khác, kem đánh răng làm trắng không chứa peroxit. Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, kem đánh răng làm trắng thường bao gồm: chất mài mòn đặc biệt nhẹ nhàng đánh bóng răng, hóa chất giúp phá vỡ vết bẩn. Một số loại kem đánh răng làm trắng có chứa chất covarine màu xanh hóa học, nó dính vào bề mặt của răng và tạo ra một ảo ảnh quang học có thể làm giảm màu vàng trên răng.

  Khi sử dụng 2 lần/ngày, kem đánh răng làm trắng có thể mất từ 2-6 tuần để làm cho răng trở nên trắng hơn. Bột làm trắng có chứa covarine màu xanh có thể có tác dụng ngay lập tức. Mặc dù kem đánh răng làm trắng thường được thiết kế để tối đa hóa việc làm sạch và giảm tối đa mòn trên men răng, hãy cẩn thận để làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Nếu bạn không hài lòng với hiệu quả của việc làm trắng từ kem đánh răng, hãy đi khám và xin tư vấn của bác sĩ nha khoa về vệ sinh răng miệng về các lựa chọn làm trắng răng khác - chẳng hạn như các sản phẩm chuyên tẩy trắng như máng răng, dải băng tẩy trắng...

  BS. Thục Trinh

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Hiển thị tất cả kết quả cho ""