ibuprofen ảnh hưởng khả năng sinh sản ở nam giới

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, uống quá nhiều ibuprofen có thể dẫn đến các vấn đề về gan và dạ dày.

Nhưng phát hiện mới nhất còn cho thấy uống nhiều thuốc có chứa ibuprofen cũng có thể có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và tình dục của nam giới.

  Nghiên cứu ở nam giới từ 18-35 tuổi của các nhà khoa học ở Đại học Newcastle, Anh quốc cho thấy, khi dùng thuốc viên ibuprofen liều cao, kéo dài làm giảm sản xuất hormon giới tính testosterone, là một hormon cần thiết liên quan khả năng sinh sản và xuất hiện các triệu chứng gồm giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, giảm khối lượng và sức mạnh cơ, tâm trạng chán nản và mệt mỏi.

  TS. Richard Quinton ở Đại học Newcastle, Anh quốc cho biết: “Hầu hết các cảnh báo về nhóm thuốc giảm đau chứa ibuprofen tập trung vào việc hạn chế sử dụng lâu dài ở người cao tuổi để ngăn ngừa các ảnh hưởng xấu đối với đường tiêu hóa, thận và tim. Nghiên cứu này cũng cảnh báo cho các vận động viên không sử dụng ibuprofen thường xuyên giúp giảm đau sau tập thể dục”.

  Uống ibuprofen để giảm đau nhức được coi là an toàn, miễn là bạn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. Nếu bạn cần dùng ibuprofen trong thời gian lâu hơn 3 ngày, bạn nên trao đổi với bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra đau và bác sĩ có thể chọn một phương pháp điều trị thay thế khác nhằm giảm ảnh hưởng xấu đối với khả năng sinh sản và tình dục ở nam giới.

  BS. Thiện Trí

  ((Theo belmarrahealth,1/2018))

   

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  Bài viết liên quan

  Tags

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""