Đốt cháy mỡ thừa trong khi ngủ

Thay vì thực hiện các bài tập với cường độ mạnh để đốt cháy calo, bạn có thể thực hiện việc này ngay cả khi ngủ. Chỉ cần thay đổi một số thói quen nhỏ trước khi ngủ cùng với tiêu thụ một số thực phẩm có lợi thì bạn hoàn toàn có thể giảm cân hiệu quả. 

ảnh 1
Tránh xa các thiết bị điện tử

Các nhà khoa học cho biết, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử  có bước sóng ngắn, làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể. Điều này phá vỡ sự trao đổi chất của cơ thể trong giấc ngủ. Những người thường xuyên sử dụng điện thoại, xem TV trước khi ngủ có thể mắc các bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường do rối loạn triglycerides và adiponectin.

Ngủ trong bóng tối 

Khi ngủ trong bóng tối, cơ thể bạn sản sinh hormone melatonin điều hòa giấc ngủ và hỗ trợ việc đốt cháy mỡ nâu (một loại mỡ đặc biệt có thể kích hoạt quá trình đốt cháy chất béo để tạo nhiệt cho cơ thể). Nếu phòng ngủ của bạn có quá nhiều ánh sáng, hãy thiết kế rèm che hoặc đổi vị trí giường ngủ. Bóng tối hoàn toàn vừa tốt cho giấc ngủ, vừa có hiệu quả giảm cân.

Ngủ ở nhiệt độ thấp

Trong môi trường nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ phải đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm thân nhiệt. Theo một nghiên cứu, những người ngủ ở nhiệt độ phòng 19 độ C sẽ đốt cháy calo nhiều hơn 7% so với những người ngủ ở nhiệt độ phòng 24 độ C. Theo tạp chí Diabetes, khi ngủ ở phòng ngủ mát mẻ có thể giúp cơ thể đốt cháy tới 100 calo trong 24 tiếng.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là chìa khóa của mọi vấn đề về sức khỏe. Theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, những người ngủ đủ giấc (7-8 giờ mỗi đêm) tiêu hao chất béo cao hơn 5% so với những người chỉ ngủ khi quá mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu liên quan cho thấy, thiếu ngủ khiến các tế bào chất béo ít nhạy cảm hơn với insulin, do đó hiệu quả chuyển hóa năng lượng giảm đáng kể và dễ dẫn tới béo phì.

Uống nước ấm pha mật ong 

Trước khi ngủ bạn có thể pha một ít mật ong cùng nước ấm để giúp tiêu hao mỡ thừa. Mật ong và nước ấm khi vào cơ thể sẽ tăng khả năng trao đổi chất, mỡ thừa, chất béo sẽ được chuyển thành nhiệt năng của cơ thể, giúp bạn tiêu hao mỡ thừa ngay khi đang ngủ. 

Ăn bữa tối ít muối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên hạn chế thức ăn nhiều muối vì chúng khiến cơ thể khó đào thải và bạn sẽ thấy bụng to phình hơn bình thường. Thay vào đó bạn ăn các món luộc, canh, xào tránh đồ ăn mặn, nhiều dầu mỡ sẽ giúp giảm được tình trạng sưng da mặt và tăng cân.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""