Dấu hiệu chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đường

Nếu bạn có 1 hoặc nhiều hơn các triệu chứng sau thì hẳn là bạn đã ăn quá nhiều đường.

Mặc dù lượng đường bổ sung hằng ngày là 25g (6 muỗng cà phê) đối với phụ nữ nhưng do cơ thể mỗi người rất khác nhau, nên phản ứng với lượng đường nạp vào cũng không giống nhau. Và mỗi chúng ta sẽ có 1 giới hạn khác nhau cho lượng đường tối đa cơ thể nạp vào.

Nhưng làm thế nào để biết mình ăn nhiều đường hơn “tiêu chuẩn”?

Chuyên gia dinh dưỡng và thải độc Autumn Bates đã chia sẻ 1 số dấu hiệu kín đáo cho thấy bạn cần cắt giảm lượng đường nạp vào.

Tâm trạng thất thường

Nếu bạn thấy tâm trạng thay đổi liên tục thì chế độ ăn có thể là thủ phạm.

“Một chế độ ăn nhiều đường có thể khiến cảm xúc trở nên thất thường. Đó là do sự tăng lên và giảm đi của lượng đường trong máu. Điều này xảy ra khi đường được hấp thu quá nhanh vào máu và rồi lại đột ngột giảm xuống. Sự suy giảm này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn bã, tức giận, lo lắng, bực bội cũng như thấy thực sự đói”, Bates giải thích.

Hạn chế đồ ăn ngọt sẽ giúp cân bằng tâm trạng và giúp bạn có cảm xúc tích cực hơn.

Mất cân bằng hoóc môn

Với phụ nữ, ăn nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố, đặc biệt là những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Đa nang buồng trứng đang trở thành 1 đại dịch ở chị em tuổi 20-30. Hai yếu tố chính dẫn tới tình trạng này là căng thẳng và nạp thừa đường.

Buồng trứng đa nang liên quan với tình trạng kháng insulin, có thể xảy ra khi có quá nhiều đường trong chế độ ăn uống.

Cần nhớ, ngay cả khi hội chứng buồng trứng đa nang không phải do đường thì bạn cũng có thể kiểm soát bằng cách giảm lượng đường nạp vào cơ thể, từ trái cây cho đến ngũ cốc tinh chế.

Mụn

Đường có thể khiến da dẻ của bạn như thể đang dậy thì.

“Sử dụng nhiều đường có thể liên quan với sự mất cân bằng nội tiết tố. Sự mất cân bằng này có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau nhưng một trong những dạng phổ biến là mụn trứng cá”.

Để da luôn đẹp, chỉ cần cắt giảm lượng đường. Bạn sẽ thấy những bức ảnh trước và sau khi “kiêng” đường sẽ khác biệt thế nào.

Không thể giảm cân

Nếu bạn tập thể dục liên tục và ăn uống lành mạnh mà cân nặng không hề suy chuyển thì đó là lúc bạn cần xem lại lượng đường đã nạp vào cơ thể.

“Khi 1 lượng đường liên tục nạp vào sẽ khiến cơ thể không cần huy động đến lượng mỡ đang tích tụ khắp nơi.

Do đó, nếu muốn “tiêu hủy” chất béo đang dồn ứ trong cơ thể thì cách duy nhất là bỏ đồ ăn ngọt.

Đau đầu

Bạn bị chứng đau nửa đầu hành hạ mỗi tháng? Đó có thể là do sự tăng giảm đột ngột lượng đường trong máu (thường gặp khi ăn nhiều đường). Triệu chứng chung của hạ đường huyết thường là đau đầu hay nửa đầu. Và nếu bạn thường xuyên bị đau đầu thì hẳn là do bạn đã ăn quá nhiều đường.

 

Nhân Hà

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""