CHÍCH NGỪA VIÊM GAN SIÊU VI B MẤY LẦN, CÁCH NHAU BAO LÂU?

CHÍCH NGỪA VIÊM GAN SIÊU VI B MẤY LẦN, CÁCH NHAU BAO LÂU?

Bệnh viêm gan siêu vi B là căn bệnh có diễn biến âm thầm nên người bệnh hầu như khó phát hiện được biểu hiện bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ chuyển sang các biến chứng: cổ trướng, xơ gan, bệnh não gan, chảy máu tiêu hóa. Hiện nay cách tốt nhất để phòng ngừa viêm gan siêu vi B là tiêm chủng. Chúng tôi sẽ cung cấp vài thông tin giúp bạn tìm hiểu chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần, cách nhau bao lâu ?

Chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần, cách nhau bao lâu ?

Viêm gan B là một bệnh gây viêm hay hoại tử tế bào gan cấp tính hay mạn tính do virut viêm gan B. Nếu không được điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hằng năm có ít nhất khoảng 1 triệu người trên thế giới tử vong do xơ gan và ung thư gan.

 

Hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị bệnh. Vậy nên cách tốt nhất để phòng bệnh hiệu quả là chích ngừa viêm gan siêu vi B. Nhiều người vẫn có nhiều thắc mắc xung quanh việc tiêm loại vắc xin này. Phổ biến nhất là câu hỏi chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần, cách nhau bao lâu.

Theo lộ trình tiêm chủng vắc xin viêm gan B hiện nay trẻ sau khi sinh trong vòng 24h đầu sẽ được tiêm mũi đầu tiên. Mũi thứ hai được tiêm khi bé được 1 tháng tuổi. Còn mũi thứ 3 được tiêm cách mũi thứ hai 6 tháng.  Trẻ cần được tiêm đầy đủ. Giúp trẻ sẽ được bảo vệ an toàn trước virus viêm gan B.

Người lớn cũng cần phải thực hiện tiêm đầy đủ 3 mũi. Mỗi mũi cách nhau thời gian cố định. Tức là mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên 2 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 một tháng. Hiệu quả bảo vệ thông thường trong vòng 5-10 năm.

Vắc xin tiêm phòng viêm gan B nếu được tiêm đúng vắc xin đảm bảo chất lượng. Đồng thời đúng thời gian và liều lượng.  Để tạo ra hơn 90% kháng thể chống lại virus siêu gan B.

Chuyên gia chia sẻ các biện pháp phòng ngừa viêm gan B khác

Ngoài việc tiêm phòng viêm gan B chúng ta cần phải áp dụng các cách sau để ngăn ngừa viêm gan B:

  • Sinh hoạt tình dục an toàn để trao đổi các chất dịch cơ thể trong sinh hoạt tình dục. Đó là qua đường miệng, âm đạo và hậu môn.
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân có thể tiếp xúc với máu hoặc chất dịch trong cơ thể.
  • Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với nhau.
  • Dùng dụng cụ y tế khi chạm vào máu hoặc chất dịch của người mắc bệnh.
  • Tăng cường ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

Mong rằng với những thông tin về chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần, cách nhau bao lâu đã thỏa mãn được những thắc mắc của bạn. Chúc các bạn luôn có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""