Cách đơn giản giúp khỏe mạnh mỗi ngày

8 lời khuyên đơn giản sau đây có thể giúp bạn khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần nếu duy trì hàng ngày.

ảnh 1
4 nên vào buổi sáng

Tắm. Tắm vào buổi sáng là một thói quen tốt, kích thích hệ tuần hoàn và giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.

“Đi nặng”. Đại tiện vào buổi sáng là một thói quen có lợi cho sức khỏe.  Có thể tạo ra thói quen đại tiện vào buổi sáng bằng cách ăn nhiều thực phẩm có chất xơ vào buổi tối và vào phòng vệ sinh khi ngủ dậy.

Uống nước. Sau khi ngủ một đêm dài, bạn nên uống một cốc nước mát. Thói quen này không chỉ giúp bạn bổ sung nước mà còn giúp làm sạch dạ dày.

Chầm chậm ra khỏi giường. Dù là một người rất bận rộn, nhưng sáng sớm bạn cũng không nên vừa mở mắt đã lao ra khỏi giường. Động tác này sẽ khiến huyết áp đột ngột thay đổi và khiến bạn bị hoa mắt chóng mặt. Tốt nhất, sau khi thức giấc, nên nằm trên giường cử động tay chân và đầu khoảng 5 phút rồi mới bước xuống giường.

4 không nên vào buổi tối

Cà phê. Trước khi đi ngủ không nên uống cà phê bởi chất caffein có trong cà phê kích thích hệ thần kinh. Hơn nữa, cà phê có tác dụng lợi tiểu, sẽ là một nguyên nhân gây mất ngủ. Một tách trà trước khi ngủ cũng ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Đồ cay. Những món ăn quá cay tác động xấu tới giấc ngủ. Các gia vị như ớt, tỏi, hành tây… sẽ tạo ra cảm giác nóng cồn cào trong dạ dày và không tốt cho quá trình tiêu hóa thực phẩm.

Thực phẩm gây đầy hơi. Trong quá trình cơ thể tiêu hóa, một số loại thực phẩm sản sinh ra khí gây cảm giác chướng bụng, đầy hơi. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, do vậy nên tránh những thực phẩm khó tiêu vào bữa tối.

Uống rượu. Một số người cho rằng uống rượu trước khi ngủ sẽ giúp chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây chỉ ra, dù rượu giúp con người dễ ngủ, nhưng lại khó  chìm vào giấc ngủ sâu chất lượng. Người uống rượu dù có giấc ngủ dài nhưng khi tỉnh dậy vẫn cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tinh thần.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""