Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học, loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Khoai tây là loại rau dễ kiếm, là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu rất có lợi cho cơ thể của bạn. Khoai tây chứa hàm lượng nước tới 75%, có nhiều tinh bột, chất chống ôxy hóa và vô số các chất khác.
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học, loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Dưới đây là 8 lợi ích không ngờ của nước ép khoai tây có thể bạn chưa biết.
1. Có tính chống viêm
Nước ép khoai tây tự nhiên có chứa các hợp chất chống viêm mạnh mẽ làm cho nó trở thành phương thuốc tự nhiên cho đau cơ và khớp.
Bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn ngay từ hôm nay để giúp giảm thiểu việc đau cơ khớp.
2. Kích thích giải độc
Các chất chống oxy hoá trong nước ép khoai tây tươi giúp kích thích việc loại bỏ các chất thải tích tụ trong gan, ruột già, và thận của bạn .
Chất xơ, vitamin, chất khoáng thiết yếu giúp cải thiện các quy trình có chức năng lọc chất độc ra khỏi máu.
Nước khoai tây ép cũng không chứa cholesterol, là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa sớm.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Nước khoai tây tươi có chứa kiềm tự nhiên, kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Các tính chất này giúp cân bằng độ pH tự nhiên của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Nó cũng chứa một lượng vitamin C, chất dinh dưỡng liên quan tới việc xây dựng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này có nghĩa là, nguy cơ nhiễm trùng như cảm lạnh hoặc cúm sẽ giảm.
4. Tốt với người bệnh gút
Có hai ly nước khoai tây nguyên chất mỗi ngày là một phương thuốc hữu ích cho những người có tinh thể acid uric được tích tụ trong khớp. Các chất chống oxy hoá kích thích việc làm sạch chất này ra khỏi cơ thể, do đó ngăn ngừa nó gây viêm và đau.
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol, nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
5. Chống lại chứng khó tiêu
Điều bạn cần làm sau mỗi bữa ăn để giảm chứng khó tiêu là uống một cốc nước ép khoai tây tươi. Nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác nặng nề đó trong dạ dày của bạn.
Nhiều người thực sự sử dụng nó như một phương pháp điều trị thay thế cho viêm dạ dày, đầy hơi và loét dạ dày.
6. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol, nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
Tiêu thụ nó sẽ làm giảm viêm, giúp trái tim bạn làm việc và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính như cao huyết áp và xơ cứng động mạch.
7. Mang lại năng lượng
Những người hay uống một lượng nhỏ nước ép khoai tươi có hoạt động thể chất và tinh thần tốt hơn trong ngày. Tinh bột và chất xơ làm tăng lượng, góp phần nâng cao năng suất lao động.
8. Chống gàu
Cho nước ép khoai tây bôi trực tiếp lên da đầu là một cách hiệu quả để chống lại nấm men dẫn đến gàu. Tính chống nấm của nó ức chế sự phát triển của nấm, điều chỉnh mức độ pH, và khuyến khích làm sạch sâu da đầu của bạn. Đồng thời, nó cung cấp cho tóc của bạn các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và tỏa sáng.
Công thức làm nước ép khoai tây:
Thành phần:
- 3 củ khoai tây tươi (không có đốm đen, không có mầm)
- 1 chén nước (200 ml)
Chuẩn bị:
- Gọt vỏ khoai tây, cắt thành nhiều miếng và trộn với nước cho vào máy xay
- Sau khi xay nhuyễn, chia thành hai phần, uống vào buổi sáng và tối
Bạn có thể dùng máy ép trái cây để không phải cho thêm nước như máy xay.
Như bạn thấy, nước ép khoai tay có những tác dụng với sức khỏe như vậy, nên ngay từ hôm nay, bạn hãy uống thử để có được những hiệu quả tốt nhất!
Theo Trang/ dịch từ Sthealth (Khám phá)