7 điều tinh tế làm nên đẳng cấp lễ cưới Hoàng gia

7 chi tiết dưới đây làm nên phong cách lễ cưới đặc trưng của Hoàng gia Anh, từ hàng thập kỷ nay, 7 chi tiết này vẫn được giữ nguyên, không thay đổi.

 

Hoa cưới

Hoa cưới

 

Mỗi bó hoa cưới của Hoàng gia Anh, dành để cô dâu cầm trên tay trong ngày cưới, kể từ năm 1840, đã luôn có một nhành hoa đào kim nương được lấy từ khu vườn của Nữ hoàng Victoria. Nhành hoa đào kim nương tượng trưng cho tình yêu và sự chung thủy, vì vậy, nhành hoa này xuất hiện trong bó hoa cưới của cô dâu là một sự phù hợp hoàn hảo trong ngày cưới.

Các cô dâu của Hoàng gia Anh trước nay cũng đều yêu thích những bông hoa trắng tinh khôi, trang nhã này. Nhưng điều mà chúng ta sẽ không bao giờ thấy xảy ra với các bó hoa cưới trong hôn lễ Hoàng gia, đó là không bao giờ có màn tung hoa dành tặng cho khách dự hôn lễ.

 

Bánh cưới

Bánh cưới

 

Những chiếc bánh cưới của Hoàng gia Anh luôn cao, nhiều tầng, đây là một truyền thống đã có từ hàng thế kỷ nay. Để có thể tạo ra một chiếc bánh cưới phục vụ hôn lễ Hoàng gia, các thợ làm bánh được giao nhiệm vụ sẽ cùng ngồi lại thực hiện một bản thiết kế tỉ mỉ.

Mỗi chiếc bánh cưới của Hoàng gia Anh lại có diện mạo khác biệt phản ánh gu thẩm mỹ, thậm chí là xu hướng ẩm thực của thời kỳ đó. Bánh cưới trong hôn lễ của Hoàng tử Charles và công nương Diana có 5 tầng, được trang trí bằng hình ảnh huy hiệu của Hoàng gia Anh.

Trong khi đó, bánh cưới của Hoàng tử William và công nương Kate có tới 8 tầng bánh, chi tiết trang trí là các bông hoa được tạo tác từ đường và các cặp chữ cái lồng nhau gồm hai chữ cái đầu của tên hoàng tử và công nương. Bánh cưới của Nữ hoàng Anh Elizabeth với Hoàng tế Philip (ngoài cùng bên trái) nặng tới gần 230kg với các thành phần nguyên liệu cầu kỳ, tinh tế.

 

Nụ hôn trên ban công

Nụ hôn trên ban công

 

Không một hôn lễ Hoàng gia nào thiếu màn ra mắt công chúng trên ban công cung điện Buckingham. Sau khi cô dâu - chú rể xuất hiện trên ban công cung điện, họ sẽ có nụ hôn chính thức đầu tiên trước công chúng trong vai trò mới - vợ chồng. Ban công cung điện Buckingham đã là nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của Hoàng gia Anh.

Khoảnh khắc cặp đôi mới cưới trao nhau nụ hôn trên ban công là một trong những khoảnh khắc được chờ đợi nhất trong ngày diễn ra hôn lễ. Không nghi ngờ gì, đây chính là hình ảnh biểu tượng cho hôn lễ của một cặp đôi Hoàng gia Anh và sẽ còn được các phương tiện truyền thông sử dụng lại kể từ sau hôn lễ cho tới... mãi về sau.

 

Chú rể luôn mặc quân phục

Chú rể luôn mặc quân phục

 

Không như cô dâu phải “đau đầu” lựa chọn váy cưới cho hôn lễ trọng đại, chú rể trong hôn lễ của Hoàng gia Anh sẽ luôn mặc quân phục. Đây được xem là chuẩn mực trang phục trong hôn lễ Hoàng gia Anh từ lâu nay. Sự đa dạng của trang phục chú rể nằm ở việc họ có thể chọn bộ quân phục của nhiều binh chủng khác nhau.

 

Trẻ nhỏ trong lễ cưới

Trẻ nhỏ trong lễ cưới

 

Lễ cưới truyền thống của người Anh thường có trẻ nhỏ phục vụ trong hôn lễ, sẽ có các cô bé, cậu bé giúp cho hôn lễ trở nên vui tươi, sinh động hơn. Các cô bé sẽ thường được giao thêm nhiệm vụ tung hoa. Những đứa trẻ này thường là cháu họ, con đỡ đầu, em họ còn nhỏ tuổi hoặc con của bạn thân với cô dâu - chú rể...

Không có giới hạn cho độ tuổi của những cô bé, cậu bé phục vụ trong hôn lễ. Đó có thể là những đứa trẻ vừa mới biết đi, cũng có thể là những thiếu niên sắp lớn. Như trong hôn lễ của Hoàng tử Harry và công nương Meghan, hai người con của Hoàng tử William, là Hoàng tử George và công chúa Charlotte (cháu trai, cháu gái của cô dâu - chú rể) sẽ phục vụ tại lễ cưới.

Những đứa trẻ phục vụ trong hôn lễ Hoàng gia luôn nhận được sự quan tâm thích thú, đặc biệt, với sự xuất hiện của Hoàng tử George và công chúa Charlotte, có thể tin chắc rằng đây sẽ là hai nhân vật đặc biệt thu hút sự quan tâm trong lễ cưới, bên cạnh cô dâu - chú rể.

 

Váy cưới

Váy cưới

 

Dù không biết chắc diện mạo của váy cưới cô dâu Hoàng gia Anh cho tới khi lễ cưới thực sự diễn ra, nhưng chúng ta có thể đoán trước phần nào rằng chiếc váy cưới đó sẽ mang nét cổ điển, duyên dáng, trang nhã.

Trước nay, người ta chưa bao giờ thấy một cô dâu Hoàng gia Anh diện váy cưới cúp ngực gợi cảm hay một thiết kế nào vượt ra ngoài khuôn khổ của váy cưới cổ điển.

 

Voan cưới

Voan cưới

 

Voan cưới dành cho cô dâu là một chi tiết bắt buộc phải có, một phụ kiện không thể thiếu trong toàn bộ tổng thể váy cưới của cô dâu Hoàng gia. Chiếc voan cưới truyền thống đưa lại cảm nhận hoàn hảo về một nàng dâu Hoàng gia.

Nhiều nàng dâu của Hoàng gia Anh trước đây đều chọn những dải voan dài nhưng đến công nương Kate, cô chọn một chiếc voan ngắn, được viền đăng-ten duyên dáng và mang hơi thở thời trang hiện đại.

Bích Ngọc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""