5 loại rau quả chống ung thư

Khoai lang, cà chua, chuối, cải xoăn, nho đen là 5 loại rau quả chống ung thư rất tốt. Những loại rau quả này không chỉ chứa hàm lượng chống ung thư nhiều, mà còn có công hiệu bảo vệ sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng rất cao.

Chuối là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên

Chuối giàu tinh bột, và kali, vitamin B6, vitamin C v.v... Tinh bột sau khi vào kết tràng, vi khuẩn trong kết tràng sẽ phân giải nhanh chóng, giúp chất cặn bã trong đường tiêu hóa bài trừ ra ngoài cơ thể. Đồng thời chuối có tác dụng nhất định trong việc duy trì độ hưng phấn của cơ bắp thần kinh đường ruột, có lợi cho thông tiện.

Ngoài ra, chuối còn là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên, có tác dụng ức chế rõ rệt đối với các yếu tố dẫn đến ung thư, từ đó ngăn chặn tế bào ung thư sinh trưởng

5 loai rau qua chong ung thu - 1

Chuối là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên (ảnh minh họa, nguồn internet)

Tuy nhiên không thể nói ăn chuối trong thời gian dài nhất định sẽ không bị ung thư. Cơ thể chúng ta vốn rất phức tạp, sau khi chuối được tiêu hóa, hấp thụ, thành phần chống ung thưphát huy tác dụng nhiều như thế nào thì không thể xác định được.

Cải xoăn

Cải xoăn là 1 loại rau đại diện cho mùa xuân. Rất nhiều người cho rằng cải xoăn là 1 loại rau xanh thông dụng, nhưng trên thực tế, cải xoăn giống như súp lơ, củ cải, bắp cải, đều thuộc chi rau chữ thập, được mệnh danh là loại rau chống ung thư, bởi vì trong đó hàm chứa chất glucosinolate có tác dụng chống ung thư.

Một số nghiên cứu chứng minh, so với củ cải, súp lơ và hàm lượng chất chống ung thư trong cải xoăn là cao nhất, công hiệu dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cũng cao. Tuy nhiên cần chú ý là, mặc dù cải xoăn giàu thành phần chống ung thư, nhưng nó vẫn chỉ là 1 loại rau, không nên quá dựa dẫm vào nó.

Nho đen

Nho đen có tác dụng giảm mỡ máu, chống ô xy hóa và nâng cao chức năng miễn dịch cho cơ thể. Nho đen hàm chứa flavonoids loại sinh vật giúp cái thiện tính thẩm thấu của mạch máu, trì hoãn lão hóa, chống và ngăn ngừa ung thư.

Ngoài việc hàm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, anthocyanins và phenolics ra, nho đen cũng hàm chứa rất nhiều kali và magiê, những chất này giúp nâng cao độ hưng phấn của cơ bắp, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa và chữa trị huyết áp cao và tắc nghẽn cơ tim.

 

5 loai rau qua chong ung thu - 2

Nho đen giúp giảm mỡ máu, chống ô xy hóa rất tốt (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Khoai lang được gọi là nhân sâm đất

Lá khoai lang có dinh dưỡng rất phong phú, nhiều vùng gọi khoai lang là “hoàng hậu rau xanh”, “rau xanh trường thọ” và “rau xanh chống ung thư”. Nghiên cứu hiện đại chứng tỏ, lá khoai lang có công hiệu tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật cho cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, trì hoãn lão hóa, giảm đường máu, thông tiện lợi tiểu, cầm máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch, ngăn chặn tế báo ung thư di căn, bảo vệ thị lực phòng ngừa bệnh quáng gà v.v...

Mặc dù khoai lang rất tốt, nhưng cũng không nên ăn nhiều. Nam giới có tỳ dạ dày không tốt, người bị acid vị toan không thích hợp ăn khoai lang nhiều, nếu ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể trào ngược acid, thậm chí dẫn đến trương bụng chướng bụng, thậm chí đau nhức dạ dày v.v...

Cà chua

Cà chua giàu vitamin A, B, C và đường glucose, fructose, còn có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể đó là canxi, sắt, lưu huỳnh, phốt pho, kali, đặc biệt là hàm lượng vitamin P. Khi làm nóng, chất carotene và hàm lượng chất chống ô xy hóa khác sẽ cao lên rất nhiều. Thời gian nấu càng lâu, carotene và các chất chống ô xy hóa khác tăng lên càng cao.

5 loai rau qua chong ung thu - 3

Cà chua giàu vitamin A, B, C và đường glucose, fructose, còn có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể đó là canxi, sắt, lưu huỳnh, phốt pho, kali, đặc biệt là hàm lượng vitamin P. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Carotene  được xem là 1 loại chất chống ô xy hóa, tác dụng ức chế các ion có hại cưa carotein cao hơn 10 lần so với vitamin E, điều này sẽ giảm thấp nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Theo Tùng Dương (Khỏe plus)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""