4 lý do bạn ăn salad nhưng vẫn béo

Món salad chủ yếu được chế biến từ rau củ, rất tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, chế biến sai cách có thể làm phản tác dụng của món ăn này.

Các món salad thường gặp trong thực đơn giảm cân của chị em. Tuy nhiên, vì những sai lầm dưới đây dù bạn ăn toàn rau nhưng vẫn có thể bị tăng cân.

Chọn sai loại nước sốt

Nước sốt là nguyên liệu bắt buộc cần có trong món salad. Đây cũng là thủ phạm đầu tiên khiến bạn tăng cân. Để chế biến món ăn nhanh, tiện lợi, nhiều người thường mua nước sốt được chế biến sẵn, có lượng calo cao. 

Vì vậy bạn hãy tự tay làm nước sốt để kiểm soát được lượng calo trong món ăn. Nguyên liệu nên sử dụng là dầu oliu, chanh, cam, vừng, hạt tiêu, sữa chua Hy Lạp,...

Dùng nhiều nước sốt hơn mức cần thiết

Bất kỳ món ăn nào cũng vậy, sử dụng quá nhiều nước sốt hay gia vị có thể phá hỏng món ăn của bạn. Đặc biệt với loại sốt có hàm lượng chất béo cao như mayonnaise sẽ khiến bạn tăng cân rất nhanh, tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì nên cân nhắc. 

4 ly do ban an salad nhung van beo hinh anh 1

 Sử dụng quá nhiều nước sốt hay gia vị có thể phá hỏng món ăn của bạn.  Ảnh: Miensaladillarusa.

Sử dụng thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, giăm bông, thịt nguội là những thực phẩm được sử dụng nhiều trong món salad. Chúng không tốt cho việc giảm cân vì chứa lượng muối và chất béo lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rối loạn trao đổi chất. Cơ chế xử lý và tiêu hóa các thực phẩm tự nhiên khác với những thực phẩm đã qua chế biến. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chế biến, bạn sẽ phải đối mặt với chứng béo phì và nhiều các vấn đề sức khỏe khác.

Ăn với thực phẩm nhiều đường

Rắc hạt và trái cây khô lên phía trên món salad tạo cho món ăn hương vị thơm ngon hơn nhưng nó cũng có thể phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

Thành phần chính trong trái cây là vitamin C, nước và chất chống oxy hóa cùng một số loại vitamin khác. Các chất này sẽ bị mất nhiều khi sấy khô. Chất còn giữ lại chủ yếu là đường, một ít chất xơ, tinh bột và khoáng chất. Vì vậy, lượng trái cây sấy khô tuy nhỏ, nhưng có thể dễ dàng gây tăng cân nếu bạn lạm dụng. 

Bạn nên hoán đổi những loại trái cây khô bằng hoa quả tươi ít ngọt. Nếu bạn yêu thích một loại hạt nào đó, cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng chúng mang lại để mua nguyên liệu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""