4 bài thể dục giúp bé cao và khỏe

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tốt tới sự phát triển thể lực, tăng cường các phản xạ và giúp các bé trở nên khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và cao lớn hơn.

Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích vận động, dưới đây là 4 bài tập vui, thú vị để bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện.

Bài 1: Nhảy cho “chân dài”

Bài tập này đòi hỏi việc phải duỗi mũi chân liên tục, điều này sẽ giúp bé kéo dài các cơ bắp và xương khớp, rất hiệu quả trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao.

Ở bài tập này, bé tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài tùy theo độ dẻo của mình. Sau đó, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Sau đó, bé nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu. Nếu khả năng giữ thăng bằng tốt, bé có thể đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

 

 

bài tập giúp bé sở hữu đôi chân dài

 

Bài 2: Tập cho bụng thon, đùi chắc

Với bài tập đơn giản này, bé có thể tập luyện ở bất kỳ đâu. Động tác này sẽ giúp các bé tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Đồng thời hỗ trợ rất tốt cho việc giảm vòng bụng cho các bé.

Tư thế đầu tiên, bé nằm nghiêng người sang một bên, chống khuỷu tay trên thảm, tay còn lại để phía trước người và chạm sàn. Phần khuỷu tay, bé đặt vuông góc 90 độ, nâng ngực về phía trước, đồng thời giữ hai chân khép trên sàn và mũi chân duỗi. Sau đó, bé nhấc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, đầu gối giữ thẳng và hai chân khép lại. Cuối cùng đưa chân xuống vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác chậm và liên tục với 2 hiệp mỗi bên và 10 lần mỗi hiệp. Bố mẹ nhớ nhắc bé nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp!

bài thể dục giúp bé cao và khỏe

 

Bài 3: Tập phối hợp dẻo dai toàn thân

Hãy giúp bé tập luyện cho phần sống lưng thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng điệu nhảy phối hợp này.

Từ tư thế đứng thẳng, hai chân khép và tay chống hông, bé bước một chân về phía trước, tay đưa lên qua đầu. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

Bố mẹ hoặc cô giáo hãy giúp bé thực hiện đúng tư thế của mình với sống lưng thẳng, mở ngực hướng về phía trước và mắt nhìn thẳng.

 

bài tập phối hợp dẻo dai toàn thân cho bé

 

Bài 4: Thư giãn thú vị

Điều bất ngờ và thú vị nhất là với những động tác này là bé chỉ cần thả lỏng tay hoặc vai, những động tác này cũng chính là các điệu múa ballet đơn giản cách điệu đem đến. Các  bé thử thực hiện để thấy toàn bộ cơ thể mình sảng khoái dễ chịu như thế nào nhé

An Ngọc Hoa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""